Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.
- Điểm danh những khu nghỉ dưỡng sang chảnh mới tại Phú Quốc đặc biệt được du khách nước ngoài yêu thích
- 3 khách sạn tại Việt Nam tự hào lọt “Top 15 khách sạn trong thành phố tốt nhất châu Á 2022”, vượt qua cả Thái Lan và Nhật Bản
- Kỳ Duyên - Minh Triệu set kèo đi Nha Trang, sống thật chậm giữa núi rừng biệt lập
Mới đây, FB Vũ Hiên thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng với loạt ảnh chụp lại món xôi đậu nghệ thuật như một bức vẽ của mình. Tác giả món xôi chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên mình thử sức với món xôi đậu, đến lúc hoàn thành còn rưng rưng cảm xúc. Xôi đậu Hàn Quốc xuất hiện tại Việt Nam với hình ảnh túi vải, tạo hình hoa lá hấp dẫn và bắt mắt. Học hỏi nước bạn nhưng vẫn muốn mang sắc màu của Việt Nam vì vậy mình tạo hình Hồ Gươm.
Màu sử dụng màu tự nhiên của bánh oreo đen, nâu, hoa đậu biếc, quả dành dành, màu thanh long, lá nếp, hương dứa. Khi sên chú ý lửa để đậu không bị cứng quá hoặc nhão sẽ khó tạo hình. Thời gian lâu nhất có lẽ là sên đậu, quá trình tạo hình mình mất tầm hơn tiếng, vừa đảm bảo đậu và xôi ăn ngon...". Và tác giả cũng không ngần ngại tiết lộ chi tiết về nguyên liệu và cách chế biến.
Nguyên liệu:
- Đậu trắng 300 gr - Đường 150 gr - Bột gạo nếp 60 gr - Bột bắp 30 gr - Dầu ăn 70 gr - Gạo nếp 700 g. - Muối - Lá nếp, bột củ dền, 1 gói bánh oreo đen, nâu, bột nếp, lá nếp, hoa đậu biếc.
Cách chế biến:
I. Phần xôi
- Xay lá nếp lấy cốt ngâm cùng gạo nếp 6 tiếng.- Đồ xôi 2 lần sẽ ngon, cho đường, muối, cốt dừa, cốt lá nếp để xôi thơm.
II. Phần đậu
- Đậu trắng ngâm 4 tiếng, bóp đãi vỏ (vì đậu này cứng) - Luộc phần đậu đã bóc cho chín rồi xay cùng nước sẽ được hỗn hợp sệt. Cho tiếp bột nếp, bột năng, dầu ăn, đường vào chảo sên, gần được sẽ chia bột tạo màu. - Đóng xôi vào khuôn làm cốt, phần đậu đã sên được nặn tạo hình bên trên.
Nguồn: FB Vũ Hiên
- Món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu hứa hẹn ai không thích ăn bí đỏ cũng sẽ phải nếm thử
- Khám phá 4 quán chè truyền thống và lâu đời tại Hà Nội, dù đơn giản nhưng vẫn hút khách qua nhiều thế hệ
- Không cần đi Thái, ngay tại giữa trung tâm Sài thành bạn vẫn có thể thức món đến từ xứ sở chùa vàng tại các nhà hàng này
- cùng chủ đề
- cùng địa danh
- bình luận